Chào bạn, cùng lắng nghe | SOAP MELODY
Công ty cổ phần Đồn Điền

CƠ CHẾ TÁC ĐỘNG CỦA MÙI HƯƠNG LÊN CƠ THỂ CON NGƯỜI

CƠ CHẾ TÁC ĐỘNG CỦA MÙI HƯƠNG LÊN CƠ THỂ CON NGƯỜI

Làm cách nào mà mùi hương tự nhiên có thể tác động được đến cơ thể con người và tạo ra các trạng thái năng lượng khác nhau như vậy?

Chúng ta – con người và thực vật cùng tồn tại trong một thế giới với các quy luật vận hành của tự nhiên, cùng nương tựa, cùng nhau tồn tại và phát triển. Mỗi mức rung động tương ứng sẽ có các thể vật chất hay phi vật chất tương tự đi kèm, nó giống như một sự đồng dạng.

Mỗi loại tinh dầu nguyên bản chiết xuất từ các bộ phận khác nhau của thực vật sẽ cho ra mức năng lượng tương ứng đại diện cho loài thực vật đó, nó mang những thông tin được mã hóa của chính loài thực vật cùng điều kiện sống của loài.

Quan sát sự sống sẽ cho chúng ta chứng nghiệm đầy trí tuệ về việc sống hài hòa và là một thể thống nhất với tự nhiên. Những loại tinh dầu chiết xuất từ củ hoặc rễ cây thường là đường dẫn người sử dụng đến với những kết nối sâu với bản thân, những vấn đề gốc rễ, từ đó khơi gợi nên cảm hứng sống – quan sát một cái cây và thấy rằng rễ là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với đất, lấy nước và chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cây. Những loại tinh dầu chiết xuất từ gỗ/ thân cây thường mang lại chỗ dựa vững chãi về mặt tinh thần, mang lại cảm giác vững chãi và khơi gợi sức mạnh niềm tin vào bản thân.

Loại tinh dầu chiết xuất từ lá hỗ trợ hệ hô hấp giúp cho việc trao đổi khí trong cơ thể người được hiệu quả hơn, và cũng giúp cho tâm trí minh mẫn hơn. Những loại tinh dầu chiết xuất từ hoa lại mang các sắc thái tình yêu khác nhau, khơi gợi tình yêu và trạng thái thăng hoa cho người sử dụng.

Loại tinh dầu từ vỏ quả là loại tán hương nhanh, mang lại cảm giác vui tươi sảng khoái, biến đổi trạng thái cảm xúc.

Khi ngửi một mùi hương, quan sát sâu và cảm nhận sự tác động của mùi hương đến cơ thể và tâm trí sẽ thấy sự tác động trực tiếp lên các vùng khác nhau của cơ thể hoặc tâm trí hay cảm xúc, mỗi mùi hương từ thân, lá, rễ, nhựa, hoa hay vỏ quả sẽ có sự tác động đến các trung tâm năng lượng khác nhau trên cơ thể.

Đường đi của mùi hương vào cơ thể thông qua khứu giác, các phân tử mùi đi qua khoang mũi, được tiếp nhận bởi niêm mạc mũi và các cơ quan trung chuyển và từ đây các tín hiệu điện hóa được truyền đến thẳng hệ viền - , tới hạch hạnh nhân và vùng hồi hải mã, nơi thiết lập cảm xúc và trí nhớ với mỗi mùi hương, tới cả vùng dưới đồi nơi chi phối các tuyến nội tiết và hệ thần kinh giao cảm (hệ điều khiển mạch, hơi thở, huyết áp, sự kích thích… trong cơ thể)

Mùi hương đã tác động đến cơ thể và tạo ra sự biến đổi các trạng thái cơ thể theo cách thức như vậy. Nhờ đó ta có thể tạo dựng được kí ức về mùi hương đó gắn liền với một nơi chốn hay cảm xúc cụ thể khi ta đến nơi chốn đó.

Chia sẻ bài viết:
Bạn đang xem: CƠ CHẾ TÁC ĐỘNG CỦA MÙI HƯƠNG LÊN CƠ THỂ CON NGƯỜI
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết khác
KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ DẦU NỀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Monday, 20/06/2022

KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ DẦU NỀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn có thể tự hỏi vì sao thứ tinh dầu bạn mới dùng lại trông có vẻ không giống dầu cho lắm. Đấy là bởi vì có hai loại dầu khác nhau, với thành phần hóa học khác nhau. Cùng tìm hiểu những khái niệm ...

MÁI TÓC ĐẸP BẤT CHẤP TUỔI TÁC
Monday, 20/06/2022

MÁI TÓC ĐẸP BẤT CHẤP TUỔI TÁC

"Tôi không cần một mái tóc hoàn hảo, tôi chỉ cần một mái tóc có sức sống và bồng bềnh bắt nhịp theo mỗi bước chân đi" - DAVID MALLETT Một mái tóc đẹp bất chấp tuổi tác là một mái tóc sáng bóng, dà...

SỬ DỤNG TINH DẦU TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY
Monday, 20/06/2022

SỬ DỤNG TINH DẦU TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

Cần 1 tấn lá sả mới có thể chiết suất được 1,8 đến 2 lít tinh dầu. Cần 136 cân cánh hoa hồng, 13,6 cân hoa oải hương hay 20 cân chanh mới tạo ra được một lọ dung dịch nhỏ xíu dung tích 15ml hợp chấ...

SKINCARE TỐI GIẢN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Monday, 20/06/2022

SKINCARE TỐI GIẢN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Lối sống tối giản hướng con người tập trung vào trải nghiệm, tận hưởng những điều mình yêu thích hơn là việc tích trữ, mua sắm những thứ mình không cần trong cuộc sống. Chăm sóc da tối giản cũng kh...

Giỏ hàng